Xử lý nguồn sáng khi chụp ảnh chân dung trong Studio

Chụp ảnh chân dung trong studio cho chúng ta lợi thế rất lớn khi ta hoàn toàn kiểm soát được ánh sáng trong trong suốt quá trình chụp. Điều nay giúp chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo để chụp được những bức ảnh ưng ý. Khi chụp trong studio chắc chắn chúng ta không tránh khỏi gặp các lỗi cơ bản trong việc thiết đặt ánh sáng. Nhiếp ảnh gia Antti Karppinen (đến từ Phần Lan) đã đưa ra 7 lỗi thường gặp và giúp chúng ta giải quyết chúng.

xem tiếp

5 lỗi thường gặp khi chụp Macro và cách khắc phục

Chụp ảnh macro yêu cầu nhiếp ảnh gia sở hữu một bộ kĩ năng cần thiết, độc đáo và đi kèm với nó là khả năng vượt qua danh sách các lỗi thường gặp. May mắn thay, đa số các vấn đề đó đều rất dễ khắc phục.

xem tiếp

6 mẹo chụp ảnh Low-key

Low key lighting - Ánh sáng yếu: độ sáng thấp và độ tương phản cao và High key lighting - Ánh sáng mạnh: độ sáng cao và độ tương phản thấp là hai môi trường ánh sáng quan trọng mà các nhiếp ảnh gia cần hiểu rõ. Trong khi Hight key lighting được ưa thích vì tạo ra sự vui tươi và màu sắc nổi bật thì Low key lighting lại gợi nên cảm giác ủ rũ, ảm đảm bởi sự đơn điệu của hai màu đen trắng và sự mờ ảo của các khối hình. Điều này khiến chụp ảnh với ánh sáng yếu là một thử thách thú vị không thể bỏ qua đối với những người mới bắt đầu.

xem tiếp

Basic Rules - Kỹ thuật Nhiếp ảnh A-Z

Nếu bạn tự học chụp ảnh và đang cần một bài viết tổng quát hoá từ A-Z để nhập môn nhiếp ảnh thì đây là bài dành cho bạn. NatGeo gọi đây là "Basic Rules", dành cho tất cả những ai thích chụp ảnh có được cái nhìn tổng quát nhất về nhiếp ảnh, bao gồm cả sử dụng thiết bị lẫn kỹ thuật chụp. Thấy nó hữu ích cho anh em mới tìm lối tự học và anh em đã thành thạo có cái tổng hợp, mình chuyển dịch lại và biên tập một chút chia sẻ anh em.

xem tiếp

Mẹo khắc phục ảnh không nét

Chụp ảnh sắc nét là một trong những mục tiêu cơ bản của nhiếp ảnh. Nếu hình ảnh của bạn không sắc nét như bạn muốn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm ra lý do và làm thế nào để làm đúng.

xem tiếp

Chụp ảnh trong thời tiết xấu

Chẳng phải nói thì ai cũng biết là chụp ảnh khi trời nắng thì...dễ đẹp. Thế nhưng đôi lúc trên đường du lich ta lại gặp phải hoàn cảnh trớ trêu của thời tiết như mưa, mây mù, biển động...Vậy thì làm thế nào để vẫn có được những bức ảnh đẹp? 

xem tiếp

Kỹ thuật light painting cơ bản

Light Painting là một kỹ thuật hình ảnh có sử dụng một nguồn ánh sáng di chuyển để thêm ánh sáng vào một đối tượng bị thiếu sáng trong khung cảnh khi chụp một bức ảnh có thời gian phơi sáng dài. Với kỹ thuật này, các đối tượng đang bị tối hoặc không được ánh sáng chiếu tới trong cảnh bạn định chụp sẽ được "tô" sáng lên bằng nguồn sáng hỗ trợ.

xem tiếp